Công ty TNHH Thế Chiến

Địa chỉ:

Email: - Điện thoại:

Biến động lớn nhân sự cấp cao ở cảng Quy Nhơn

Biến động lớn nhân sự cấp cao ở cảng Quy Nhơn

  • 08-12-2017
  • admin

Ngày 30/4, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết tại đại hội cổ đông mới đây, các cổ đông Công ty Cổ phần Cảng Quy Nhơn (QNP; trụ sở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã bầu ra ban HĐQT mới, nhiệm kỳ 2018-2023, gồm 5 thành viên.

Trong đó, ông Lê Hồng Thái, Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ trước, tái đắc cử chức Chủ tịch HĐQT; 4 thành viên còn lại là những người mới (2 ở TP Hà Nội và 2 ở TP.HCM) gồm ông Nguyễn Kim Cương, Vũ Hoàng Hải, Nguyễn Văn Phi và Nguyễn Thế Tâm.

Đáng chú ý, danh sách thành viên HĐQT của QNP nhiệm kỳ trước có 4 người thì 3 trong số đó, gồm bà Trần Thị Quỳnh Yên, bà Nguyễn Thị Nghiệp và ông Trình Văn Nhất, không có trong danh sách HĐQT lần này. Trong một diễn biến khác, ngày 13/4, QNP đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng với ông Nguyễn Hữu Phúc, phó tổng giám đốc thường trực của công ty này. Như vậy, sau đại hội cổ đông lần này, QNP đã thay đổi hàng loạt nhân sự cấp cao.

Trước đó, tại buổi làm việc đầu năm 2018 với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Chính phủ, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Nguyễn Thanh Tùng đã đề nghị Thủ tướng; lãnh đạo các bộ, ngành làm sao để QNP trở lại là cảng của nhà nước. Theo ông Tùng, QNP có vị thế chiến lược rất quan trọng, vốn là niềm tự hào của tỉnh Bình Định. Tuy nhiên vừa qua, việc cổ phần hóa QNP, bán cảng này cho tư nhân khiến dư luận bức xúc.

QNP được hình thành năm 1976, do Cục Đường biển (Bộ Giao thông Vận tải - GTVT) quản lý. Đến năm 1993, Bộ GTVT quyết định thành lập doanh nghiệp (DN) nhà nước Cảng Quy Nhơn. Năm 2009, cảng trực thuộc Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines), đổi tên là Công ty TNHH MTV Cảng Quy Nhơn. Tháng 7/2013, Vinalines phê duyệt phương án cổ phần hóa, chuyển Công ty TNHH MTV Cảng Quy Nhơn thành QNP.

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT

Tin tức liên quan